Dịch vụ quét nhiệt hệ thống điện mặt trời

Quét nhiệt hệ thống điện mặt trời là một quy trình quan trọng để đảm bảo hiệu suất và phát hiện sớm các vấn đề trong hệ thống.

Lợi ích của việc quét nhiệt

 1. Tối ưu hóa hiệu suất hoạt động: Xác định và khắc phục các vấn đề như hotspot, mất mát hiệu suất và hư hỏng linh kiện, giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của hệ thống.

 2. Giảm chi phí sửa chữa: Phát hiện sớm các vấn đề kỹ thuật và hư hỏng, giúp tránh sự cố lớn và giảm chi phí sửa chữa, tiết kiệm chi phí bảo trì.

 3. Nâng cao tuổi thọ của hệ thống: Phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, giúp kéo dài tuổi thọ của hệ thống và tăng tính bền vững của nó.

 4. Theo dõi hiệu suất theo thời gian: Quét nhiệt cho phép theo dõi hiệu suất của hệ thống theo thời gian, giúp nắm bắt thông tin quan trọng và đưa ra các biện pháp cần thiết để duy trì hoặc cải thiện hiệu suất.

Sử dụng Flycam kiểm tra nhiệt độ

Sử dụng Flycam để kiểm tra nhiệt độ tấm pin trong các dự án điện mặt trời mang lại một số ưu điểm quan trọng như:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Flycam có thể nhanh chóng di chuyển đến các vị trí khác nhau trong hệ thống điện mặt trời.

 • Tiếp cận các vị trí khó tiếp cận

 • Tạo ra hình ảnh và video chi tiết: Flycam được trang bị camera chất lượng cao, cho phép ghi lại hình ảnh và video chi tiết về nhiệt độ của tấm pin trong hệ thống điện mặt trời.

 • Độ chính xác và đáng tin cậy: Flycam được trang bị công nghệ hiện đại và các cảm biến nhiệt độ chính xác, giúp đo lường nhiệt độ của tấm pin một cách đáng tin cậy.

 • Dễ dàng quản lý và xử lý dữ liệu.

Quy trình  kiểm tra nhiệt độ

Việc kiểm tra nhiệt độ tại các dự án thông thường sẽ trải qua những bước cơ bản như sau:

 • Chuẩn bị thiết bị, xác định phạm vi, mục tiêu kiểm tra nhiệt: chuẩn bị thiết bị, vị trí kiểm tra, thiết lập các cài đặt để thực hiện kiểm tra nhiệt
 • Định vị và điều khiển thiết bị: Định vị thiết bị quét nhiệt để nắm bắt hình ảnh nhiệt độ của mục tiêu quét. Điều khiển thiết bị di chuyển qua các vị trí cần quét, đảm bảo rằng bạn đã bao phủ toàn bộ khu vực quét mong muốn.

 • Ghi lại dữ liệu: Trong quá trình quét, thiết bị quét nhiệt sẽ ghi lại các hình ảnh nhiệt độ của các vật thể và môi trường trong khu vực quét. Đảm bảo đã ghi lại đủ thông tin cần thiết để phân tích sau này.
 • Phân tích và đánh giá: Sau khi thu thập dữ liệu, tiến hành xử lý và đánh giá dữ liệu. Kiểm tra, đánh giá nhiệt độ của các vật thể khác nhau, tìm kiếm các vấn đề nhiệt độ bất thường và đưa ra các biện pháp sửa chữa hoặc cải thiện hiệu suất.
 • Báo cáo: Sau khi phân tích, đánh giá các lỗi hư hỏng bất thường. Tiến hành xuất báo cáo hiện trạng dự án cùng các đề xuất nhằm cải thiện hiệu suất.
Chuẩn bị thiết bị, xác định phạm vi, mục tiêu kiểm tra nhiệt
Định vị và điều khiển thiết bị
Ghi lại, lưu trữ dữ liệu
Phân tích và đánh giá
Xuất báo cáo

Điểm nóng cục bộ có thể được phân ra dựa vào nguyên nhân như sau:

 •  Bụi bẩn / Bóng râm: Các điểm nóng gây ra bởi bóng râm từ cây cối, cấu trúc lân cận, giá đỡ mô-
  đun, mảnh vụn trên bề mặt, phân chim.
 • Hư hỏng cơ học: Điểm nóng do kính bị nứt và vỡ trong quá trình xử lý và lắp đặt không đúng cách,
  hư hỏng do va đập vật lý.

 •  Lỗi mô-đun /cell: Điểm nóng do khiếm khuyết cell, vết nứt cell, mối hàn kém chất lượng, Diod
  hoạt động không đúng, hư hỏng.

 • Lỗi lắp đặt: Điểm nóng gây ra bởi các chuỗi và mô-đun không được kết nối, phân cực ngược.

Ngoài việc suy giảm hiệu suất hoạt động, các điểm nóng cũng ảnh hưởng đến an toàn dự án vì chúng có thể dẫn đến
quá nhiệt gây hỏa hoạn. Do đó, phát hiện và sửa điểm nóng là một hoạt động O&M quan trọng cho
các dự án điện mặt trời ở mọi quy mô.

Chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp các dịch vụ về các dự án điện mặt trời uy tín hiện nay, đặt biệt là thiết bị giám sát hệ thống điện mặt trời Solareye . Liên hệ chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất cho dự án điện mặt trời của bạn link

37 Bùi Hữu Nghĩa, Phường An Hải Bắc, Quận Sơn Trà, Thành phố Đà Nẵng

SCADA, O&M Solutions

 +84 846 39 19 68

 contact@solareye.vn

 contact@epsco.vn

I-Rec Solutions

 +84 848 125 666

 irec@minhtuantu.com

 contact@epsco.vn